google-site-verification: google57a1758a5787099e.html

จัดบ้านและร้านค้าตามหลักฮวงจุ้ย พร้อมวิธีแก้เคล็ด

        เรามาเริ่มกันที่หน้าด่านของบ้าน หลายคนอาจสงสัยว่าประตูรั้วที่มีอยู่เพียงหนึ่งบานแต่ต้องการเพิ่มทางเข้าออกให้กับบ้าน จึงต้องทำประตูทางเข้าถึงสองบานนั้นสามารถทำได้หรือไม่ ตามหลักฮวงจุ้ยให้สังเกตว่าประตูตรงกับส่วนใดของบ้าน หากตรงกับห้องนอนก็ควรเลี่ยงหรือสามารถออกแบบปรับให้ห้องนอนไม่เห็นวิวของประตู เช่น ติดผ้าม่านหรือนำต้นไม้ไปตกแต่งเพื่อเป็นฉากบังตา แต่หากประตูรั้วตรงกับห้องนั่งเล่นหรือห้องโถงโล่งของบ้าน ตรงนี้ไม่ผิดหลักใดๆ ซึ่งความจริงแล้วตามหลักฮวงจุ้ยในบ้านหนึ่งหลัง สามารถมีประตูรั้วได้ถึงสองบานแต่หากเป็นประตูทางเข้าภายในตัวบ้านแนะนำว่าควรจะมีเพียงหนึ่งประตูเท่านั้น

 

 

        อีกปัญหาหนึ่งที่คนมักจะเกิดคำถามคือเรื่องของบันได หากประตูบ้านตรงกับบันไดแล้วจะเป็นอะไรหรือไม่ สำหรับฮวงจุ้ยนั้นหากเปิดประตูบ้านแล้วเจอส่วนหลังของบันไดนับว่าไม่ส่งผลอะไร แต่หากเจอทางขึ้นจะถือว่าไม่ดีแนะนำให้หลีกเลี่ยง อีกทั้งยังไม่แนะนำให้วางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ที่ใต้บันไดอีกด้วย

   

 

 

เดินกันมาต่อที่ห้องครัวและห้องน้ำ เนื่องจากตามหลักแล้วเตาแก๊สและประตูห้องน้ำไม่ควรที่จะอยู่ตรงกัน แนะนำให้ผู้อยู่อาศัยปรับแก้ด้วยการนำมู่ลี่มาติดกั้นประตูห้องน้ำและนอกจากนี้หิ้งพระยังไม่ควรตั้งไว้ตรงกับประตูห้องน้ำหรือใช้ผนังเดียวกับห้องน้ำเช่นกัน     

 

 

 

 

        

 

 

ในส่วนของห้องนอน หากปลายเท้าของห้องนอนหนึ่งหันมาอีกห้องหนึ่งนั้น ความจริงแล้วไม่มีบอกว่าถูกหรือผิดตามหลักการ เพียงแต่ดูความเหมาะสมเท่านั้น สิ่งที่หลักฮวงจุ้ยไม่แนะนำคือเมื่อนอนแล้วเท้าชี้ไปทางประตูนับเป็นข้อต้องห้ามสำหรับห้องนอน 

    

 

 

 

 

 

 

 

  ถัดมาที่ห้องทำงาน สิ่งที่ควรให้ความสำคัญของโต๊ะทำงาน  ตามหลักฮวงจุ้ยจะเน้นที่การจัดวางของบนโต๊ะมากกว่าทิศทางและหากมีพระพุทธรูปบูชาควรนำขึ้นหิ้งที่มีความสูงกว่าระดับเอวเมื่อผู้อาศัยยืน

 

 

 

     

 

 

    หลายคนสงสัยว่าทำไมบ้านเลขที่ถึงมีผลกระทบกับธุรกิจหรือการดำเนินชีวิตของเรา ก็เพราะว่าเป็นเหมือนกับดวงคนประเภทหนึ่ง เราได้บ้านเลขที่ที่สมพงศ์กับดวงเราโดยที่เราเลือกไม่ได้ แต่สามารถปรับแก้โดยการจัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมกับเลขหรือกิจการของเราได้  เรามาดูตัวอย่างของความสัมพันธ์ระหว่างตัวเลขกับฮวงจุ้ยของร้านค้า ว่าเหมาะสมหรือไม่และควรปรับใช้อย่างไรกันดี...

 

  

บ้านเลขที่ 14/47 เปิดร้านค้าขายเฟอร์นิเจอร์  ควรจัดร้านอย่างไร?
บ้านเลขที่ 14/47 เป็นบ้านที่มีเลข 4 ถึงสองตัว เลข 4 เป็นเลขของธาตุไม้ ดังนั้นควรจัดบ้านหรือหน้าร้านให้เป็นสีเขียวจะเหมาะสมที่สุด และในส่วนของเลข 7 เป็นเลขที่หลายๆคนกังวล แต่หากค้าขายเฟอร์นิเจอร์แล้วเลขนี้นับว่าไม่ส่งผลกระทบใดๆธุรกิจประเภทนี้บ้านเลขที่ 32/254 จะเหมาะกับอาชีพค้าขายร้านกาแฟหรือไม่? และบริเวณตรงข้ามร้านเป็นเสาไฟตั้งอยู่จะผิดหลักฮวงจุ้ยหรือไม่
เลขที่บ้านที่ลงท้ายมีเลข 2 ถือว่าเป็นเลขที่ดี เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเลข 2 จะเหมาะกับงานที่เป็นเรื่องการบริการอาหารและเครื่องดื่ม  ในส่วนของเสาไฟในทางฮวงจุ้ย อะไรที่นิ่งๆมาขวางหน้าประตูจะไม่ดีนัก เพราะว่าแทนที่โชคลาภจะเข้ามาง่ายๆก็จะมีอุปสรรคขวางกั้นไว้  ดังนั้นการที่เสาไฟอยู่หน้าประตูบ้านถือว่าไม่ดี ยิ่งอยู่ในระยะใกล้ๆก็ยิ่งไม่ดี การปรับแก้ก็สามารถหาสิ่งของที่มีความเคลื่อนไหว เช่น โมบาย กระดิ่งหรือกังหันลม มาแขวนประดับหน้าร้านก็จะช่วยลดพลังแรงๆจากเสาไฟได้บ้าง

    บ้านตั้งอยู่ทางสามแพร่งควรแก้ไขอย่างไรดี?
 ในทางหลักฮวงจุ้ยหากเจอทางสามแพร่งก็มักแก้ด้วยการติดเสือคาบดาบ หรือกระจก  แปดเหลี่ยมเพื่อเป็นการแก้เคล็ด หรือบางบ้านก็ติดทั้งสองอย่างก็จะช่วยลดพลังแรงๆ  จากทางสามแพร่งได้ นอกจากนี้ยังสามารถแก้ได้ด้วยการใช้สีอาจจะเป็นสีโทนธาตุ  ดิน เช่น เหลือ ครีม น้ำตาลมาตกแต่งบริเวณหน้าบ้าน  แต่บางบ้านที่ไม่ได้อยู่ทาง  สามแพร่งแล้วไปติด จะทำให้มีปัญหากับเพื่อนบ้านได้
           

 

 

 


            การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้นอาจจะดูยากไปสำหรับบางคน แต่หากทำตามหลักเหล่านี้ได้แล้วชีวิตความเป็นอยู่ของเราก็จะดีขึ้น การใช้ชีวิตก็จะคล่องตัวมากขึ้น แถมยังเป็นการเปิดบ้านต้อนรับพลังที่สดใสให้กับชีวิตอีกด้วย

 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก www.baanlaesuan.com

 

Visitors: 123,879