google-site-verification: google57a1758a5787099e.html

เลี้ยงปลาตู้ในบ้านไม่แค่สวย แต่ยังเกี่ยวกับพลังฮวงจุ้ย

      การเลี้ยงปลาสวยงามภายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เป็นหนึ่งในเรื่องที่ผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจ ทั้งนี้เนื่องจากปลาเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารักสวยงามและมีเสน่ห์อยู่ในตัว แถมเวลาที่เราเหนื่อยๆ จากการทำงานเข้ามาในบ้าน การได้เห็นปลาแหวกว่ายอยู่ในน้ำก็ทำให้เราพลอยรู้สึกสดชื่นอารมณ์ดีตามไปด้วย อีกอย่าง “ปลา” เป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่รบกวน มันไม่ส่งเสียงดังวุ่นวาย ไม่ดื้อไม่ซนทำข้าวของเสียหาย มันแค่แหวกว่ายไปมาทำเสียงปุ๋งๆ อยู่ภายในตู้ปลาที่เป็นที่อยู่ของมันเท่านั้น แต่ก็ถือเป็นการมีสัตว์เลี้ยงที่ทำให้เรารู้สึกมีเพื่อนและมีความสุขที่ได้ใกล้ชิดมัน... แต่ไม่เพียงแค่นั้น ทราบหรือไม่ว่า การเลี้ยงปลาเอาไว้ภายในบ้าน ยังมีผลที่เกี่ยวกับพลังธรรมชาติตามศาสตร์ “ฮวงจุ้ย” อีกด้วย !

ขอบคุณรูปจาก http://www.kapook.com

     ศาสตร์ฮวงจุ้ย เป็นเรื่องของการจัดวางและตกแต่งสถานที่ โดยเฉพาะที่อยู่อาศัย เพื่อชักนำเอาพลังปราณธรรมชาติ หรือที่เรียกกันว่า “ชี่” ในด้านดี ซึ่งมีพลังในเชิงบวก ส่งเสริมเกื้อหนุนดวงชะตาของเจ้าของและผู้อยู่อาศัยใหเพบแต่ความสุข โชคดีและความมั่งคั่ง อีกทั้งยังสามารถสลายหรือผ่อนคลายพลังด้านลบที่นำมาซึ่งความโชคร้ายได้อีกต่างหาก ซึ่งศาสตร์นี้เกิดสืบทอดมาจากชาวจีนตั้งแต่ครั้งบรรพกาล และในปัจจุบันก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ให้ความเชื่อถืออยู่

     สิ่งต่างๆ ที่เราจัดวางเอาไว้ภายในบ้านล้วนแต่มีผลกับฮวงจุ้ย ตู้ที่เราเลี้ยงปลาก็เช่นเดียวกัน มันสามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องการเสริมฮวงจุ้ยให้เกิดความเป็นมงคลได้เป็นอย่างดี หนึ่งเพราะมันเป็นน้ำและกระจก ที่มีพลังสะท้อนสิ่งเลวร้าย และดูดซับกักเก็บและกระจายพลังในด้านดี ดึงดูดพลังแห่งโชคลาภและเงินทองให้หลั่งไหลเข้ามาในบ้าน

 

 ขอบคุณรูปจาก http://www.pantip.com

     อย่างไรก็ตาม ในการจัดวาง ไม่ใช่ว่าจะวางตรงตำแหน่งไหนก็ได้ ทิศที่ควรตั้งตู้ปลาเอาไว้ภายในบ้าย ย่อมต้องเป็นทิศที่เกื้อหนุน นั่นคือทิศที่มีพลังของธาตุน้ำและธาตุไม้ เป็นการเสริมพลังกัน ซึ่ง ทิศของธาตุน้ำ คือ ทิศเหนือและทิศของ ธาตุไม้ คือ ทิศตะวันออก กับ ทิศตะวันออกเฉียงใต้เราควรจัดวางตู้ปลาเอาไว้ในทิศทางเหล่านี้ และตู้ปลาก็ควรเป็นตู้ที่มีการไหลเวียนของน้ำ และมีปลาแหวกว่าย เป็นการเสริมพลังชีวิตให้กับพลังที่เป็นมงคล

 

ขอบคุณรูปจาก http://www.yourkoishouse.com/

 

     นี่เป็นหลักในการตั้งตู้ปลาภายในบ้าน ให้สอดคล้องกับหลักของฮวงจุ้ยเพื่อเสริมพลังชี่ที่เป็นบวก และหากว่า หน้าบ้านหันไปในทิศทางที่ร้าย หรือมีสิ่งไม่เป็นมงคลแผ่พลังเข้ามา เราก็สามารถนำเอาตู้ปลาไปตั้งวางขวางเอาไว้ มันมีพลังที่จะสะท้อนกลับสิ่งไม่ดีไม่ให้เข้ามาในบ้านได้อีกด้วย

Visitors: 123,879