google-site-verification: google57a1758a5787099e.html

สระว่ายน้ำสไตส์ธรรมชาติ

สระว่ายน้ำ  Swimming Pool หากเรามีพื้นที่พักผ่อน ผ่อนคลายที่ทำให้การพักผ่อนในแต่ละวันได้อย่างสดชื่น เวลามองน้ำสีฟ้าๆ เรามีกำลังจะสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆได้เยอะขึ้นในแต่ละวัน การเคลื่อนไหวสายน้ำ มันทำให้ยิ่งหายเหนื่อย พอตกเย็นก็สามารถใช้พื้นที่นี้สังสรรค์ ทำกิจกรรมกับคนในครอบครัว หรือจะปาร์ตี้สไตส์เพื่อนฝูง หรือไว้ใช้ออกกำลังกายก็เป็นได้

ถ้าจะพูดถึงสระว่ายน้ำ ใครๆก็คงฝันอยากมี ในบ้านของตัวเอง แต่คงคิดถึงค่าใช้จ่าย ค่าก่อสร้าง ค่าดูแลที่ไม่รู้จะเป็นอย่างไร แล้วถ้าบ่อรั่วแตกขึ้นมาล่ะ เงินที่เสียไปจะเป็นอย่างไร แต่ปัจจุบัน การคิดจะมีสระว่ายน้ำ พร้อมตกแต่งสไตส์ธรรมชาติด้วย ง่ายกว่าสมัยก่อนมาก ทั้งราคาที่หาซื้อได้ถูกลง ระบบต่างๆที่ห่วงใยต่อสภาพผิว หรือไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรงคงทน มันก็แทบจะเนรมิตรมาได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่วัน

 

ก่อนอื่นเรามาดูแบบ สร้างแรงบันดาลใจ ให้ใครหลายๆคนที่กำลังฝันจะมีก่อนแล้วกัน มาดู ไอเดียสระสไตส์ธรรมชาติ ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และมีกิจกรรมที่สนุกสนานได้มากขึ้น

 

สวย ธรรมชาติ สระว่ายน้ำ มีน้ำตกด้วย ทำได้จริงและมีที่ไทยแล้วนะจะบอกให้

ว่ายน้ำไป ดูน้ำตกไป เพลินมาก

ว่ายเข้าไป เล่นน้ำใต้น้ำตก ฟินเลย

 

 

 

เห็นแล้ว มันคงเข้าไปอยู่ในฝันของใครหลายๆคนเลยใช่มั้ยค่ะ

มาทำความรู้จักกับมันดีกว่าค่ะ

ปัจจุบัน สระมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น

สระคอนกรีต ที่ต้องทำโครงสร้างรากฐานให้ดี ต้องลงเข็มอย่างแน่นหนา และปูด้วยกระเบื้องดินเผาหรืออื่นๆ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง

สระไฟเบอร์ แบบนี้จะยกมาแบบสำเร็จรูป หล่อไว่้ตามขนาดที่มีแล้ว น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ แต่ความสวยอาจจะลดน้อยลงไป

สระโครงสร้างเหล็ก ที่มีโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนักได้ และปูด้วย liner ลายและสีต่างๆ ก็อาจจะรั่วซึมได้ยาก ถ้าใช้ liner แบบหนา แต่แบบนี้ต้องดูการปูพื้นปรับพื้นให้ดีๆ ว่ารองด้วยอะไร โครงสร้างติดกับตัวดิน จะทำให้เหล็กเป็นสนิมได้ สระนี้จะลงเข็มเทพื้นรองรับ หรือไม่ก็ได้แล้วแต่คำแนะนำของผู้รับเหมาแต่ละเจ้า ความสวยงามของสระนี้ เกือบเทียบเท่าสระคอนกรีต

สระโครงสร้างซีเมนต์โฟม อาจจะทำได้ในสระที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ราคาถูก แข็งแรง ทนทาน ไม่รั่วซึมง่าย ปูด้วย liner ลายและสีต่างๆ สระนี้ ไม่จำเป็นต้องลงเข็ม ความสวยงามของสระนี้ เกือบเทียบเท่าสระคอนกรีตเช่นกัน

วันนี้แนะนำประเภทของสระว่ายน้ำ เท่านี้ก่อน จะมาเขียนถึงการดูแลรักษาใหม่ในบล๊อคหน้านะค่ะ

ขอบคุณที่คอยติดตามอยู่กับ แอดมินเพจเรานะค่ะ Rukban.com 

 

Visitors: 123,450