google-site-verification: google57a1758a5787099e.html

แบบสวนสวย แบบสวนมาใหม่

ถ้าพูดถึง สวน หลายต่อหลายคนชื่นชอบ และอยากเข้าไปสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิดมากขึ้นทุกที เพราะสังคมที่วุ่นวายในปัจจุบัน มันก็อาจจะทำให้จิตใจเราย่ำแย่ลงทุกวัน แต่หากเรามีสวนที่น่าดูชม และสวยอยู่ล้อมรอบบ้านของเรา มีต้นไม้ใหญ่เล็กไว้สูดอากาศบริสุทธิ์ มีมุมพักผ่อนที่ได้ชื่นชม เก็บความสุขกับครอบครัว มีธารน้ำตกที่ใสไหลเย็น มีปลาแหวกว่ายอยู่ในลำธาร มีสระว่ายน้ำให้คนในครอบครัวมาใช้เวลาที่สุกสนุกร่วมกัน ก็คงจะดีไม่น้อย

สวน ก็เป็นสัญลักษณ์ หรือเครื่องบ่งบอกอย่างนึง ถึงความสำเร็จของเรา และความสุขของเรา เพราะมันเป็นปราการด่านแรก ที่ผู้มาเยือนหรือใครที่ผ่านไปมาจะต้องเห็น หรือแม้แต่ตัวเราเอง เมื่อเหนื่อยๆกลับมาจากบ้าน หากเห็นความสวยงามและธรรมชาติที่เราได้รังสรรค์ขึ้นมาเองแล้วนั้น คงจะมีความสุขมาก

เว็บรักบ้านจึงขอช่วยคุณในการรังสรรค์ สวนสวย ของคุณ ในการนำไอเดียจัดสวย ความคิด วิธีการ มุมสวนสวยๆ มานำเสนอให้คุณ เพื่อการตัดสินใจสร้าง สวนในฝัน ของคุณต่อไป

 


 • ภูมิทัศน์ ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า Landscape "ภูมิทัศน์" หมายถึง ภาพรวมของพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ที่มนุษย์ รับรู้ทางสายตาในระยะห่าง อาจเป็นพื้นที่ธรรมชาติที่ประกอบด้วยรูปทรงของแผ่นดิน ...

 • dog11.jpg
  เทคนิคจัดสวนเอาใจสุนัขและแมว "ด้วยความน่ารัก ฉลาด ขี้อ้อน ของสุนัขและแมว ที่เข้าไปนั่งในหัวใจของใครหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งสัตว์เลี้ยงเหล่านี้หากไม่ได้รับการเลี้ยงดูหรือไม่มีบร...

 • การดูแล.jpg
  การจัดสวน ประดับตกแต่ง อาคารสถานที่ต่าง ๆ แม้ว่า การออกแบบสวน การจัดสวน จะทําให้ผลที่ออกมาสวยงาม เพียงใดก็ตาม หากสวนนั้น ขาดการเอาใจใส่ดูแลรักษา หรือดูแลรักษาไม่ถูกต้อง ความสวยงาม ...

 • สวนประดิษฐ์1.jpg
  สวนลักษณะนี้เหมาะกับสถานที่ที่มีเนื้อที่มากประกอบอาคารเช่น ปราสาท พระราชวัง วัด สถานที่ทำการ หรืออาจไม่มี อาคาร เป็นลักษณะเปิดโล่ง เช่น สวนสาธารณะ จัตุรัสกลางเมืองก็ได้ สวนประเภทนี...

 • สวนน้ำ1.jpg
  การจัดสวนน้ำต้องคำนึงแหล่งน้ำ รูปแบบของบ่อน้ำ สระน้ำ ลำธาร น้ำตก น้ำพุ ต่างก็เป็นส่วนประกอบที่ช่วยสร้างความรู้สึกสดชื่นให้เกิดขึ้นในสวน การจัดสวนน้ำ รูปทรงของบ่อน้ำสระน้ำ เป็นรูปแบ...

 • Outdoor_theater_639.jpg
  เปลี่ยนสวน ให้เป็นพื้นที่สังสรรค์ สร้างกิจกรรมในครอบครัว ทำอาหารกินกันในครอบครัว ปิ้งย่าง ซีฟู้ด บาบีคิว คุย แลกเปลี่ยนเรื่องราวไปด้วยกัน หรือเลือกดูหนังมันส์มัน สร้างความสุขและรอ...
Visitors: 123,450